Gỗ thông trong phòng xông hơi - Gỗ chất lượng, hữu ích được ưa chuộng

AZ SAUNA 20-06-2024 666 đã xem

Gỗ thông trong phòng xông hơi là chất liệu chính hiện nay được sử dụng để làm phòng xông hơi khô. Đây là chất liệu gỗ phổ biến để làm phòng xông hơi bởi có rất nhiều những ưu điểm phù hợp. Cùng AZ SAUNA tìm hiểu thêm về chất liệu gỗ thông làm phòng xông hơi cao cấp qua bài viết này.

1. Tư vấn tìm hiểu: Thế nào là gỗ thông trong phòng xông hơi?

- Gỗ thông trong phòng xông hơi là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất ở không gian những phòng xông hơi. Loại gỗ này có đặc tính mùi hương nhẹ dịu, vẻ ngoài có màu sắc trang nhã tạo cảm giác thư giãn hữu ích cho người xông.

- Phòng xông hơi khô sẽ thường sử dụng chất liệu gỗ thông đã được xử lý qua đảm bảo độ chịu nhiệt, dẻo dai tốt, Gỗ thông còn có khả năng chống mối mọt vô cùng hiệu quả, chống cong vênh cũng như rất bền đẹp dù qua quá trình sử dụng với thời gian lâu dài. 

- Gỗ thông làm phòng xông hơi thường là những sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp, đặc tính gỗ có thể chịu được mức nhiệt lên tới 110 độ C rất thích hợp với không gian, môi trường phòng xông hơi.

Gỗ thông phòng xông hơi được ưa chuộng nhất hiện nay

Gỗ thông phòng xông hơi được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Gỗ thông trong phòng xông hơi có những ưu điểm đặc tính gì?

Sản phẩm được biết đến với sự đa dạng về kích thước, chất liệu gỗ cứng cáp và đặc biệt không cong vênh, chống mối mọt. Gỗ thông có thể chịu được nhiệt độ tốt, chống chịu lực hiệu quả. Sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần.

Những kích thước cũng như màu sắc gỗ thông vô cùng đa dạng, sản phẩm có thể dùng làm gỗ vách phòng xông, gỗ trần phòng xông, làm khung xương hay hệ thống phào chỉ cho không gian phòng xông.

Gỗ thông đặc biệt có chứa tinh dầu rất tốt cho cơ thể, sức khỏe của con người. Quá trình sử dụng phòng xông khi hơi nóng phòng tỏa nhiệt ra thì những chất tinh dầu của gỗ thông sẽ lan tỏa. Nhờ đó mà mang đến cảm giác rất dễ chịu và thư thái cho người xông hơi.

3. Phân loại gỗ thông trong phòng xông hơi được ưa chuộng hiện nay

3.1 Sản phẩm gỗ thông phòng xông hơi Phần Lan

Đây là sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp, gỗ thông Phần Lan đạt tiêu chuẩn làm phòng xông hơi tối thiểu phải có chục năm tuổi. Chất liệu gỗ có độ chắc chắn, dẻo dai với trọng lượng nặng hơn những sản phẩm gỗ thông thường.

Gỗ thông trong phòng xông hơi Phần Lan có chứa những tinh dầu tốt với hương thơm vô cùng đặc biệt. Gỗ có màu vàng nhạt với bề ngoài có những mắt gỗ tự nhiên đẹp mắt. Loại gỗ thông này được biết đến có giá trị cao và tính thẩm mỹ nên rất được ưa chuộng.

Người ta thường dùng gỗ thông Phần Lan để lắp cho các phòng xông hơi khô cao cấp ở các spa,, hộ gia đình hay khách sạn. Gỗ có thể chịu được nhiệt độ cao, sản phẩm sẽ không cong vệnh nhờ công nghệ ép sấy hiện đại cao cấp. Đặc biệt nếu sử dụng trong thời gian dài chất liệu gỗ làm phòng xông này cũng không bị xuống cấp hay hư hại nhiều.

3.2. Gỗ thông phòng xông hơi Hemlock Canada

Phòng xông hơi với chất liệu gỗ thông Hemlock hiện nay vô cùng phổ biến được dùng trong những khách sạn hay spa. Màu sắc cũng như đường vân của gỗ thông Hemlock hoàn toàn khác so với gỗ thông Phần Lan làm phòng xông hơi. Gỗ thường có sắc vàng cam nhạt, nâu gỗ nhạt với đường vân ít và đậm, gỗ đặc tính không có mắt. Màu của phòng xông hơi chất liệu gỗ thông Hemlock sẽ đậm hơn so với chất liệu gỗ thông Phần Lan.

Chất liệu gỗ khá nhẹ, mềm nhưng đặc tính lại có độ bền rất cao, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt lên tới 110 độ C mà chất liệu gỗ không cong vênh hay biến dạng. Gỗ thông Hemlock được đánh giá cao hơn gỗ thông Phần Lan về độ bền, nên thường dùng cho những không gian cao cấp hơn như những resort 5 sao, khách sạn lớn, biệt thự gia đình. 

Sản phẩm gỗ thông phòng xông hơi Phần Lan

Sản phẩm gỗ thông phòng xông hơi Phần Lan

4. Tại sao gỗ thông trong phòng xông hơi được ưa chuộng sử dụng?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao có rất nhiều loại gỗ khác nhau nhưng gỗ thông trong phòng xông hơi lại được ưa chuộng? Lý do là bởi sản phẩm gỗ này có những đặc tính, kết cấu vô cùng phù hợp với không gian khắc nghiệt của phòng xông:

- Gỗ thông có thể chịu được nhiệt độ cực cao, có thể lên đến 110 độ C. Đặc tính không dẫn nhiệt và có thể điều hòa nhiệt lượng tránh bỏng cho người xông.

- Gỗ thông không cong vênh khi chịu mức nhiệt độ cao, bên cạnh đó còn có khả năng chống mối mọt hiệu quả.

- Có độ bền cao, dẻo dai nên rất được ưa chuộng làm phòng xông hơi khô.

- Gỗ có hương thơm nhẹ nhàng, tính thẩm mỹ cao nên làm phòng xông hơi đảm bảo ấn tượng. Hương thơm gỗ thông khi xông hơi lan tỏa ra rất tốt cho sức khỏe, mang đến sự thư giãn tuyệt đối cho người xông.

- Là chất liệu gỗ nhẹ nhưng lại chịu lực rất tốt, có khả năng bám đinh và ốc cao đảm bảo chất lượng phòng xông hơi. 

AZ SAUNA đã mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất về chất liệu gỗ thông trong phòng xông hơi. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về phòng xông hơi khô chất liệu gỗ thông có thể nhanh chóng liên hệ với AZ SAUNA. Dịch vụ của AZ SAUNA uy tín, chuyên nghiệp thiết kế phòng xông hơi khô gỗ thông cao cấp đảm bảo có mức giá tốt, tương xứng với chất lượng.

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí

  • Chuyên gia tư vấn miễn phí sau khi đăng ký
  • Hỗ trợ Khảo sát và Thiết kế 3D miễn phí
  • Ưu đãi dành cho khách hàng ký hợp đồng sớm nhất